Ví điện tử Momo và các câu hỏi thường gặp với Momo

Thanh toán trực tuyến ngày càng đơn giản hơn với các loại ứng dụng. Trong đó, Momo được xem là ví điện tử phổ biến và dễ dùng nhất. Vậy ví điện tử Momo là gì? Các vấn đề xoay quanh ví điện tử  Momo? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới để biết thêm chi tiết về công cụ thanh toán này.

Ví điện tử Momo là gì?

Ví điện tử Momo siêu ứng dụng thanh toán

Ví điện tử Momo cũng như các loại ví điện tử khác, là một trong những công cụ lưu giữ tiền điện tử, có thể thanh toán các giao dịch mua bán, trả tiền quảng cáo, tiền dịch vụ hay chuyển tiền cho tài khoản khác mà không cần sử dụng tiền mặt. Momo là ứng dụng được phát hành bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến. Hiện nay, ví điện tử Momo đã có hơn 5 triệu người dùng và liên kết với khoảng 25 ngân hàng cùng thẻ quốc tế. Momo cũng được xem là siêu ứng dụng thanh toán số 1 Việt Nam.

Chức năng của ví điện tử Momo

Những chức năng chính của ví điện tử Momo bao gồm: Lưu trữ tiền trực tuyến, chuyển tiền trực tuyến và thanh toán tiền trực tuyến. Trong đó, việc lưu trữ tiền sẽ bao gồm các giao dịch nạp/ rút tiền giữa tài khoản ngân hàng và tài khoản Momo. Chuyển tiền có thể thực hiện giữa các ví điện tử Momo với nhau. Việc thanh toán tiền được sử dụng rộng rãi nhất trong các giao dịch mua sắm thương mại điện tử, thanh toán dịch vụ internet, điện, nước, quảng cáo, mua vé máy bay, vé xem phim,…

Để thực hiện được các chức năng đó, Momo hiện nay có liên kết với các ngân hàng lớn tại Việt Nam và quốc tế bao gồm: Ngân hàng Vietcombank, Eximbank, Viettinbank, OCB, Sacombank, IBDV, ACB, TPbank, VIB, Shinhan bank,… Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều tiền mặt. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể mua được sản phẩm cần dùng.

Sử dụng ví điện tử Momo, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi lớn như mua hàng được tặng thêm mã khuyến mãi nếu thanh toán qua Momo, chương trình quà tặng cho người mới, miễn phí nạp và rút tiền vào tài khoản ngân hàng,… Với giao diện dễ dùng và giao dịch nhanh chóng, Momo ngày càng thu hút nhiều người cài đặt và đăng ký.

Ngoài ra, Momo còn có ứng dụng dành riêng trên Android và iOS. Ứng dụng Momo được thiết kế tối ưu để người dùng dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tải về và cài đặt để thực hiện thanh toán tiện lợi, mọi lúc mọi nơi và nhận thêm nhiều quà tặng, mã giảm giá hay voucher từ Momo.

Ví điện tử momo app

Câu hỏi thường gặp với Momo

Sử dụng ví điện tử Momo có an toàn không?

Cho đến nay, các đồn đoán về việc ví điện tử Momo lừa đảo đã dần phai nhạt. Bởi sự thật, Momo làm rất tốt công tác bảo mật, được chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard). Hơn thế, ví Momo cũng đã được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép quản lý, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về quyền lợi khách hàng. Với số lượng người sử dụng ngày càng tăng lên và đánh giá uy tín ngày càng cao thì chắc chắn có thể khẳng định sử dụng ví Momo là an toàn.

Liên kết ngân hàng với Momo có khó không?

Việc liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với ví điện tử Momo cho phép bạn thực hiện giao dịch nhanh chóng và tiện lợi. Momo cũng đã cung cấp các hướng dẫn liên kết vô cùng đơn giản. Một số trường hợp liên kết không được có thể là do bạn nhập sai tên và số tài khoản ngân hàng, chưa đăng ký internet banking hoặc mobile banking,… Những trường hợp này bạn có thể liên hệ đến bộ phận hỗ trợ khách hàng của Momo để được hướng dẫn cụ thể.

Nạp và rút tiền tại Momo có mất phí gì không?

Momo cung cấp dịch vụ nạp và rút tiền hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Bạn có thể nạp hoặc rút bất cứ lúc nào với số tiền bao nhiêu cũng được. Ngoài ra, nếu thanh toán giao dịch thương mại điện tử, bạn còn có cơ hội được hoàn tiền và tích điểm để sử dụng cho những lần thanh toán sau.

Chuyển tiền từ tài khoản Momo cho người chưa đăng ký Momo có được hay không?

Hoàn toàn được. Nếu người mà bạn gửi tiền chưa tải ứng dụng Momo thì sẽ nhận được một thông báo cùng đường dẫn tải ứng dụng qua tin nhắn. Chỉ cần người nhận tải và đăng ký ví Momo trong vòng 48h là có thể nhận tiền. Ngược lại, nếu quá thời gian thì tiền gửi được tự động trả về tài khoản của người nhận.

Sử dụng Momo có nhiều khuyến mãi không?

Hiện nay Momo đang có chương trình giới thiệu người dùng được tặng tiền cho cả hai bên. Chỉ cần người được giới thiệu đăng ký ví Momo và nạp tiền vài lần đầu tiên thì người giới thiệu và người mới sẽ được tặng 100.000 đ, sử dụng cho các giao dịch mua sắm trên Tiki, thanh toán dịch vụ,… Ngoài ra, trong năm, Momo sẽ còn nhiều khuyến mãi quà tặng dành riêng cho khách hàng. Để trải nghiệm thì bạn nên thử đăng ký Momo để nhận được nhiều ưu đãi về dịch vụ cũng như sử dụng các tiện ích đa năng của loại ví này.

Khi cần hỗ trợ từ Momo thì liên hệ như thế nào?

Bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Momo qua số điện thoại 1900 5454 41 với phí là 1000đ/phút. Tổng đài hoạt động mọi ngày trong tuần. Hoặc gửi [email protected] và nói rõ vấn đề của mình. Bạn cũng có thể chụp màn hình các vấn đề gặp phải và gửi đến Momo qua trung tân tự giúp ngay trên ứng dụng.

Ví điện tử Momo thực sự là một ứng dụng thanh toán hữu ích dành cho mọi người. Năm 2017, Momo đã nhận được các giải thưởng “Doanh nghiệp Fintech tiêu biểu” và “Top 100 sản phẩm Tin & Dùng 2017”, chứng tỏ Momo ngày càng thành công trong việc chiếm được lòng tin của người dùng.

 

 

Comments (No)

Leave a Reply