Giới thiệu ứng dụng Momo – Ứng dụng Momo có lừa đảo không?

Việc sử dụng các ứng dụng điện tử để thanh toán ngày càng phổ biến. Tuy vậy, không ít người dùng vẫn còn e ngại về việc bảo mật và độ uy tín của các công cụ thanh toán này. Trong đó, ví điện tử Momo là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất. Vậy khách hàng nói gì về Momo và ứng dụng Momo có lừa đảo không? Cùng tìm hiểu thêm vấn đề này trước khi sử dụng nhé!

Giới thiệu về ứng dụng Momo

Momo hay còn gọi là ví điện tử Momo là ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động, hoạt động từ tháng 10/2015 và thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến ( M_Service). Sử dụng ví Momo, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch nạp tiền từ tài khoản ngân hàng liên kết vào ví Momo, chuyển tiền từ ví Momo của mình sang cho người khác, rút tiền từ Momo về tài khoản ngân hàng, mua sắm trên các trang thương mại điện tử, thanh toán điện, nước, internet, điện thoại,…

Ứng dụng momo trên điện thoaiij

Với sự liên kết chặt chẽ từ 25 ngân hàng trong nước và hơn 5 triệu người dùng, ứng dụng Momo ngày càng trở nên quen thuộc với khách hàng Việt Nam. Nhờ sự làm việc không ngừng nghỉ và cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng, năm 2017, ứng dụng Momo được nhận hai giải thưởng là Top 100 sản phẩm Tin và Dùng 2017 và Doanh nghiệp Fintech tiêu biểu.

Ứng dụng Momo có lừa đảo không?

Lượng người dùng càng lớn thì phản hồi đánh giá về ứng dụng Momo càng tăng. Trong đó, nhiều khách hàng bi quan đã cho rằng Momo lừa đảo người dùng. Tuy nhiên, theo tổng hợp thì nguyên nhân của những nguồn tin này là do khách hàng chưa nắm rõ cách vận hành và cơ chế bảo mật của Momo.

Cơ chế bảo mật của MoMo

Là một trong những ứng dụng được Chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ nhà cung cấp dịch vụ (Service Provider) Momo tự hào là ứng dụng có cơ chế bảo mật tốt nhất hiện nay. Vậy lý do nào mà người dùng vẫn bị mất tiền? Có thể nói, những kẻ lừa đảo giả dạng Momo ngày càng tinh vi và khách hàng bất cẩn.

cơ chế bảo mật của ứng dụng momo

Hiện nay Momo sử dụng phương pháp thiết lập mật khẩu cho các giao dịch. Theo đó, trước khi thanh toán tiền ra khỏi ứng dụng Momo, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu nhanh chóng trong vòng 30s. Điều này sẽ hạn chế được trường hợp người khác dùng điện thoại của bạn để đánh cắp tiền. Với khách hàng, Momo cũng lưu ý bạn không nên để lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến mật khẩu hay mã OTP. Thực hiện đúng những yêu cầu này thì bạn có thể yên tâm sử dụng Momo.

Chương trình khuyến mãi của Momo không nhận được tiền

Nhiều khách hàng phản hồi rằng chương trình tặng 100.000 đ vào tài khoản khi giới thiệu người dùng mới không hoạt động. Tuy nhiên, có thể bạn đã bỏ lỡ những bước như không nhập mã của người giới thiệu, chưa nạp tiền vào tài khoản Momo để nhận khuyến mãi, không sử dụng mã khuyến mãi trước thời hạn,… Chỉ có một số rất ít trường hợp không nhận được khuyến mãi do lỗi của hệ thống, khách hàng có thể liên hệ với Momo để được hướng dẫn xử lý.

Momo chậm xử lý khiếu nại khách hàng

Lượng khách hàng khá lớn khiến Momo chậm trễ trong việc xử lý khiếu nại của khách hàng. Điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Trong thời gian tới, hi vọng Momo sẽ có cách cải tiến để xử lý khiếu nại của khách hàng nhanh chóng hơn.

Momo lừa tiền khách hàng bằng thông báo tặng tiền

Nhiều người dùng cho biết có trường hợp “Ví Momo” trên facebook gọi cho khách hàng để thông báo khách hàng được nhận tiền khuyến mãi. Tuy nhiên, từ nhà phát hành ứng dụng Momo cho biết, fanpage của Momo không có chức năng gọi cũng như không kết bạn được với khách hàng. Hơn nữa, nếu có khuyến mãi thì Momo sẽ tự động cộng tiền và thông báo trong ứng dụng. Ngoài ra không thông báo cho khách hàng bằng phương thức nào khác kể cả gọi điện thoại.

Momo lưu ý khách hàng trong bất cứ trường hợp nào cũng không cung cấp mã OTP cho người khác, kể cả những đối tượng có tên Momo bởi thực chất đó đều là phương thức lừa đảo. Nếu cảm thấy tài khoản của mình bị đe dọa, bạn hãy nhanh chóng đổi mật khẩu và liên hệ với Momo để được hỗ trợ.

Để trả lời câu hỏi thắc mắc của khách hàng, rằng Momo có lừa đảo hay không. Câu trả lời chắc chắn là không. Ứng dụng Momo được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động, tuân thủ mọi nguyên tắc của Pháp luật. nếu Momo có bất kỳ dấu hiệu lừa đảo nào thì chắc chắn đã bị cấm hoạt động và xử lý. Những tin đồn thất thiệt liên quan đến Momo hiện nay cũng ngày càng phai nhạt dần. Bởi có rất nhiều người vẫn tin tưởng sử dụng dịch vụ của Momo.

Nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng mới nhất cũng như khuyến mãi hấp dẫn từ Momo, hãy đăng ký ngay từ hôm nay . Với chức năng hoàn tiền và tích điểm khi thanh toán, cam kết bạn sẽ bạn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ứng dụng Momo và các dịch vụ liên kết!

Comments (No)

Leave a Reply