Số tổng đài Zalo Pay – liên hệ để được chăm sóc khách hàng tốt nhất

Ứng dụng Zalo Pay ngày càng phổ biến trong đời sống và phát huy nhiều lợi ích. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi sẽ có những vấn đề xảy ra như lỗi giao dịch, lỗi thanh toán hay trục trặc khi thao tác liên kết ngân hàng, … Những lúc như vậy, cách nhanh nhất để vấn đề của bạn gặp phải được giải quyết đó chính là gọi tới số tổng đài Zalo Pay. Vậy bạn đã biết những cách liên hệ nào tới bộ phận chăm sóc khách hàng của Zalo Pay? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách liên hệ tổng đài Zalo Pay để được chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Zalo Pay là gì?

Trước khi tìm số tổng đài Zalo Pay, hãy cùng tìm hiểu 1 chút về ví điện tử này nhé! Zalo Pay chính là 1 app cài đặt trên điện thoại di động được sáng lập bởi Công ty cổ phần Zion – thuộc tập đoàn VinaGame, chính thức được cấp phép hoạt động từ ngày 18/01/2016. Hiểu một cách khác thì Zalo Pay chính là một ví điện tử, có chức năng sử dụng làm công cụ để thanh toán trực tuyến.

Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện nhiều tính năng cực kỳ hay và tiện ích chỉ trong vòng 2 giây đồng hồ như: thanh toán hóa đơn bằng cách quét mã QR code, nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn tiền nước – tiền mạng – tiền điện, gửi lì xì may mắn cho một người hay nhiều người cùng lúc, mua vé xem phim vé tàu/ vé máy bay, hỗ trợ rút tiền từ các thẻ ATM đã liên kết với tài khoản Zalo Pay,… Ngoài ra, tổng đài Zalo Pay cũng cực kỳ ưu ái khách hàng với chế độ chăm sóc khách hàng cực tốt.

Số tổng đài Zalo Pay là gì?

Một ứng dụng tuyệt vời với nhiều tiện ích, đó là lý do Zalo Pay ngày càng được khách hàng ưa chuộng và sử dụng. Nhưng cùng với đó, bộ phận chăm sóc khách hàng Zalo Pay cũng phải hoạt động hết công suất và sẵn sàng hỗ trợ lúc cần thiết.

Dưới đây là các cách để bạn liên hệ tổng đài Zalo Pay và được hỗ trợ:

Cách 1: Số tổng đài Zalo Pay – liên hệ để được chăm sóc khách hàng tốt nhất

Đây chính là cách liên hệ nhanh nhất, tốt nhất. Để được hỗ trợ, khách hàng liên hệ tới tổng đài Zalo Pay là 1900 54 54 36, tính cước 1.000đ/phút. Khi gọi đến, sẽ có danh sách các phím số tương ứng với mỗi chức năng hỗ trợ. Đối với các vấn đề về dịch vụ Zalo Pay, bạn chọn nhấn phím 1, ngay sau đó cuộc gọi sẽ được chuyển tới các tư vấn viên điện thoại.

Liên hệ tổng đài zalo pay

Ngoài cách này, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài Zalo Pay bằng cách chat trực tiếp như hướng dẫn dưới.

Cách 2: Gửi yêu cầu hỗ trợ qua ứng dụng ZaloPay

Tổng đài zalo pay trên facebook

Thao tác để gửi yêu cầu hỗ trợ trên ứng dụng Zalo Pay rất dễ dàng và đơn giản như sau: Đăng nhập tài khoản zalo pay – chọn mục menu cá nhân – chọn trung tâm hỗ trợ – chọn gửi yêu cầu cần hỗ trợ – sau đó gửi nội dung yêu cầu hỗ trợ kèm hình ảnh nếu có. Trong thời gian nhanh nhất, bộ phận hỗ trợ sẽ phản hồi bạn qua thông báo gửi tới trên ứng dụng.

Cách 3: Yêu cầu hỗ trợ bằng cách liên hệ qua Facebook

Ngoài cách gọi thẳng lên tổng đài Zalo Pay, bạn có thể truy cập Fanpage của Zalo Pay với đường link sau đây: https://www.facebook.com/ZaloPay/. Sau đó gửi yêu cầu hỗ trợ qua tin nhắn. Có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ trực tuyến trên Fanpage luôn làm việc và sẵn sàng phản hồi lại thông tin của bạn. Bạn cũng có thể chat với tư vấn viên nếu có nhiều vấn đề thắc mắc.

Fanpage Tổng đài Zalo Pay

Để không bị lừa đảo bởi các Fanpage giả, khách hàng lưu ý nhận diện Fanpage chính thống của ZaloPay có dấu tick xác thực màu xanh bên cạnh. Lưu ý, tuyệt đối không cung cấp tài khoản, mật khẩu của bạn, vì Zalo Pay không yêu cầu thực hiện điều này.

Zalo Pay có đáng tin không?

Bạn cũng sẽ dễ dàng nạp tiền vào Zalo Pay vì ví điện tử này liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn. Zalo Pay có liên kết với một loạt các ngân hàng lớn và uy tín bao gồm: Vietinbank – Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam, Vietcombank – Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam, BIDV bank – Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam, Sacombank – Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín, Agribank – Ngân hàng nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam, và một số ngân hàng khác nữa. Một ứng dụng có liên kết với tất cả các ông lớn ngân hàng như vậy cũng đã đủ để nói lên độ đáng tin cậy của ứng dụng.

Bên cạnh đó, cách hoạt động của ứng dụng zalo cũng đòi hỏi các thao tác chi tiết để đảm bảo bảo mật thông tin cao, cụ thể:

– Với mỗi lần thanh toán, tổng đài Zalo Pay sẽ gửi về cho bạn một mã OTP và mật khẩu bảo vệ là 6 ký tự số để người dùng xác nhận lại thông tin.

– Thanh toán hóa đơn chỉ với 1 lần quét mã QR code duy nhất.

– Mọi thông tin về số thẻ ngân hàng liên kết cũng như số dư tài khoản được bảo mật một cách tuyệt đối nhờ áp dụng hệ thống tiêu chuẩn bảo mật đạt chất lượng toàn cầu PCI DSS.

– Cùng một tài khoản zalo pay nhưng có thể kết hợp với nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Thông tin ngân hàng chỉ cần nhập một lần duy nhất mà không cần nhắc lại những lần sau.

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn cho bạn các cách để liên hệ với tổng đài Zalo Pay. Hy vọng rằng những vấn đề mà bạn gặp phải khi sử dụng ứng dụng ví điện tử Zalo Pay sẽ được tiếp nhận và nhanh chóng giải quyết một cách kịp thời, chất lượng lượng nhất.

 

Comments (No)

Leave a Reply