Ví Payoo là gì? Tìm hiểu về ví điện tử Payoo cho mọi thanh toán trở nên dễ dàng

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng ví điện tử được phát triển như Momo, zalo pay, … Nhưng trong số đó, cụm từ Payoo lại là cái tên mới xuất hiện trong cộng đồng dùng ứng dụng ví điện tử. Vậy bạn đã biết ví Payoo là gì? Những tiện ích mà ví Payoo mang lại? Cách sử dụng ví Payoo? Nếu còn nhiều thắc mắc về ví điện tử này, các bạn hãy đọc bài viết để được giải đáp nhé.

Ví Payoo là gì

Ví Payoo được hiểu là một tài khoản ví điện tử. Ví điện tử sao? Vậy thật sự ví điện tử Payoo là gì? Bạn có thể hiểu nôm na thế này. Nếu như chiếc ví cầm tay của bạn có chức năng để đựng tiền thật, thì ví điện tử Payoo cũng có chức năng tương tự trong thế giới online. Nó giúp người chủ tài khoản có thể thực hiện các giao dịch, thanh toán mua – bán phát sinh trên các trang web thương mại điện tử, hay tại hoạt động có phát sinh tính phí và trả phí ở các cộng đồng mạng. Ví Payoo chính thức đi vào hoạt động với vai trò là trung gian thanh toán kể từ ngày 18/02/2019, được cấp phép bởi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

payoo là gì logo ví payoo

  • Các loại ví Payoo

Ví Payoo được phân thành 2 loại như sau:

– Ví Chuẩn (hay còn gọi là Normal). Vậy Ví chuẩn Payoo là gì? Tài khoản được công nhận là ví chuẩn sau khi hoàn thành kích hoạt. Lợi ích mà ví Chuẩn mang lại cho khách hàng là bạn sẽ được hưởng các quyền lợi tại Payoo, đồng thời được sử dụng các dịch vụ cơ bản nhất màPayoo có.

– Ví Bạc (hay còn gọi là Silver): Tài khoản ví điện tử Payoo sau khi thực hiện xong bước xác thực thì được trở thành Ví Bạc. Lợi ích của Ví Bạc Payoo là gì? Điều này có nghĩa là chủ tài khoản có thể tham gia các chương trình mà Payoo có, đồng thời được sử dụng hầu hết các dịch vụ được cung cấp từ ứng dụng Payoo.

Chức năng thanh toán của ví điện tử Payoo là gì

Payoo là gì không quan trọng, nhưng Payoo làm được gì mới quan trọng! Cũng như một chiếc ví bình thường, bạn có thể sử dụng ví Payoo để thực hiện các nhu cầu thanh toán các loại hoá đơn sau: Hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn mạng internet, hóa đơn truyền hình, nộp cước cho điện thoại di động và điện thoại cố định, thanh toán các khoản vay tiêu dùng hoặc vay trả góp, thanh toán chi phí khám chữa bệnh, thanh toán thẻ tín dụng, chi trả vé máy bay/ tàu hỏa, thanh toán bảo hiểm, nộp tiền học phí, và một số thanh toán khác. Tuy nhiên, bạn chỉ cần ở nhà hoặc ở bất cứ đâu mà không phải đến tận nơi thu tiền để thanh toán . Rất rất tiện lợi phải không?

  • Cước phí giao dịch của ví điện tử Payoo

Cước phí khi giao dịch trênPayoo như sau:

Cước phí nạp tiền vào ví Payoo, được minh họa bằng hình dưới đây:

  •  Hình thứ 1: Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng liên kết.

nạp tiền payoo

  • Hình thức 2: Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng nội địa khác:

hình thức nạp tiền payoo 2

– Phí rút tiền từ ví điện tử Payoo ra tài khoản Ngân hàng:

Số tiền rút từ 50.000đ – 1.000.000đ tính phí 5.500đ/ 1 lần giao dịch;

Số tiền rút từ 1.000.001đ – 3.000.000đ tính phí 16.500đ/ 1 lần giao dịch;

Số tiền rút từ 3.000.001đ – 5.000.000đ tính phí 27.500đ/ 1 lần giao dịch;

Lưu ý: tối đa chỉ được rút 5 lần trong vòng 24 giờ.

– Phí khi thực hiện thanh toán:

+ Khi thanh toán Thanh toán bằng VĐT Payoo được miễn phí hoàn toàn;

+ Khi thanh toán bằng tài khoản ngân hàng nội địa: phí từ 0,3% đến 1,1% tùy thuộc chính sách phí của từng ngân hàng nếu qua bill.payoo.vn; được miễn phí nếu qua napthe.payoo.vn, topup.payoo.vn

+ Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng MasterCard, Visa, JCB phát hành tại Việt Nam: cước phí 1,5% + 3.500 VND nếu qua bill.payoo.vn; miễn phí nếu qua napthe.payoo.vn, topup.payoo.vn.

+ Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Master, Visa, JCB phát hành ngoài lãnh thổ Việt Nam: cước phí 2,8% nếu qua bill.payoo.vn; miễn phí nếu qua napthe.payoo.vn, topup.payoo.vn.

– Phí thường niên, Dịch vụ bảo mật (OTP SMS): được miễn phí.

Ví Payoo có lừa đảo không?

Dù biết ví Payoo là gì, hoạt động như thế nào, biểu phí thanh toán ra sao… Nhưng rất nhiều người vẫn có câu hỏi rằng: “liệu ví Payoo có lừa đảo không?”. Đây cũng là câu hỏi thường gặp về ví Airpay. Nếu bạn đang còn mông lung và chưa xác định được câu trả lời, thì sau đây là 5 lý do để củng cố niềm tin mạnh mẽ của bạn đối với Payoo. Đó là:

– Lý do thứ nhất: Ví điện tử Payoo dễ sử dụng.

Chỉ mất vài phút đồng hồ, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện đăng ký Payoo. Rất đơn giản, thuận tiện, thông qua vài bước là bạn có thể thanh toán với Payoo. Ưu điểm nữa là giao diện của ứng dụng rất thân thiện, dễ nhìn, dễ hiểu, các tính năng giao dịch được xây dựng hoàn chỉnh và bố trí bắt mắt mang đến cảm giác thú vị khi trải nghiệm. Bên cạnh đó, có bộ phận chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn nhiệt tình nhanh nhất có thể.

– Lý do thứ 2: Đảm bảo giao dịch.

Tính bảo mật của tài khoản ở mức tuyệt đối nhờ thực hiện xác thực tài khoản. Bởi vậy, người dùng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần phải cung cấp thêm thông tin về tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng.

– Lý do thứ 3: An toàn thông tin.

Được trang bị hệ thống tường lửa – firewall đạt tiêu chuẩn quốc tế nên SLL được sử dụng để mã hóa tất cả các giao dịch phát sinh; đối với liên kết ngân hàng và doanh nghiệp thì tiện lợi, an toàn khi sử dụng chữ ký số; độ an toàn thông tin đạt chuẩn ISO 27001-2005

– Lý do thứ 4: Tài khoản được xác thực chủ sở hữu

Mỗi tài khoản ví điện tử Payoo đều qua bước xác thực chính chủ, từ đó nâng cao niềm tin và uy tín cho người sử dụng, tránh các rủi ro phát sinh không đáng có.

– Lý do thứ 5: Uy tín cao.

Điều này thể hiện qua giải thưởng Sao Khuê Sản phẩm Công nghệ thông tin ưu việt mà Ví điện tử Payoo đạt được năm 2008 cùng với việc được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động về lĩnh vực thanh toán trực tuyến.

Với nền tảng vững chắc và tiềm lực tài chính mạnh mẽ, Ví điện tử Payoo đã chiếm cho mình một chỗ đứng cao trong lĩnh vực trung gian thanh toán trực tuyến ở Việt Nam. Nếu đã hiểu ví Payoo là gì rồi, bạn đừng nên bỏ lỡ trải nghiệm với Ví điện tử Payoo nhé.

Comments (No)

Leave a Reply