Hướng dẫn liên kết ví Zalopay với tài khoản ngân hàng Vietcombank

Zalo không còn là khái niệm xa lạ với mọi người, đặc biệt giới trẻ Việt. Bên cạnh phục vụ mục đích giao tiếp, chat chit… Ngày nay, Zalo còn có thêm cả Zalopay.  Zalopay là 1 công cụ thanh toán hóa đơn online tiện lợi. Nhờ sự liên kết giữa zalopay và các ngân hàng, trong đó có liên kết zalopay với Vietcombank mà bạn có thể trải nghiệm thanh toán thật thú vị. Vậy, bạn đã biết cách sử dụng tính năng để thực hiện các giao dịch tiết kiệm thời gian nhất ?

Lợi ích của tính năng liên kết Zalopay với vietcombank

Có thể thấy, ngày nay việc sử dụng zalo đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết 1 điều, ngoài chức năng như công cụ giao tiếp, Zalo còn có nhiều tính năng ưu việt đem lại lợi ích thiết thực trong đời sống, điển hình là Zalopay.

Ngoài việc sử dụng Zalopay để thanh toán, các nhà sáng lập đã mở rộng thêm chức năng của ứng dụng này bằng cách liên kết với các ngân hàng trong việc thanh toán.

Với tính năng liên kết Zalopay với Vietcombank, mỗi tài khoản zalopay sẽ được xem là ví điện tử thông minh giúp chủ tài khoản dễ dàng thanh toán các hóa đơn online mà không cần phải đến tận chi nhánh ngân hàng hoặc quầy giao dịch. Hiểu đơn giản,  với chức năng liên kết Zalopay với Vietcombank, bạn có thể mua vé xem phim, vé máy bay hoặc tiền điện thoại mà không cần đến các thủ tục rườm rà.

Cách liên kết Zalopay với tài khoản Vietcombank

Thủ tục liên kết Zalopay với Vietcombank. Theo đó, người dùng cần thực hiện theo đúng trình tự 4 bước bên dưới:

Hướng dẫn liên kết zalopay với vietcombank

Bước 1: Nếu bạn đã có tài khoản zalopay trên điện thoại, hãy bắt đầu bằng việc khởi động ứng dụng. Tiếp theo, bạn đăng nhập vào zalopay.

Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính của ứng dụng bạn ấn chọn biểu tượng Ngân hàng. Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới để biết biểu tượng này nằm ở đâu.

liên kết Zalopay với Vietcombank bước 2

Bước 2: Bước này là bước liên kết Zalopay với Vietcombank. Bạn có thể thực hiện theo trình tự sau:

– Bạn tìm kiếm biểu tượng “Thêm liên kết”

– Tiếp đến, bạn chọn biểu tượng “Ngân hàng Vietcombank”

– Sau đó, bạn nhập thông tin tài khoản Internet banking của ngân hàng Vietcombank của mình để đăng nhập. Bạn nhớ nhập chính xác tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra để tránh mất thời gian và công sức thao tác lại từ đầu,

đăng nhập

bước 3 liên kết Zalopay với Vietcombank

Lưu ý:

Không phải mọi tài khoản Zalopay đều có thể liên kết ngân hàng Vietcombank. Theo đó, dưới đây là 1 số điều kiện cần thiết:

– Để liên kết zalopay với vietcombank, điều kiện cần là tài khoản Vietcombank của bạn phải đăng ký dịch vụ internetbanking

– Số điện thoại bạn sử dụng đăng ký tài khoản zalopay phải trùng với số điện thoại bạn đăng ký tài khoản vietcombank.

Lấy ví dụ: nếu bạn đăng ký tài khoản zalolay là 0160080808 thì số điện thoại khi đăng ký internetbanking của vietcombank cũng phải là 0160080808.

Bước 3: Sau khi điền đúng thông tin tài khoản Internet Banking, bạn tiếp tục ấn chọnĐăng nhập” . Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện mới. Tại đây, bạn cần điền các trường thông tin như hình dưới. Bao gồm: Chọn loại ví điện tử, số điện thoại, dãy số xác nhận.

Đăng nhập internet banking

Chọn loại ví điện tử: Bạn click  vào mục “Chọn loại ví điện tử” => ấn chọn mục Zalopay để xác nhận liên kết  zalopay với internet banking.

Dãy số xác nhận: Đây là 1 dãy số gồm 5 ký tự, cả chữ và số. Nếu không nhìn rõ, bạn có thể ấn vào 2 dấu mũi tên ngược chiều để thay đổi dãy ký tự.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin nêu trên, bạn ấn “Xác nhận”.

hoàn tất liên kết Zalopay với Vietcombank

Bước 4: Sau khi ấn xác nhận, trên màn hình điện thoại xuất hiện 1 giao diện mới. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập mã OTP.  Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng “Nhập mã xác nhận OTP” được gửi về tin nhắn số điện thoại bạn dùng đăng ký. Bạn chỉ cần mở tin nhắn và nhập mã này vào. Sau khi nhập mã OTP, bạn tiếp tục ấn xác nhận và hoàn tất việc liên kết tài khoản zalopay với tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Như vậy, bài viết trên đã phần nào cung cấp bạn những hướng dẫn cơ bản về cách liên kết Zalopay với Vietcombank. Sau khi hoàn thành công việc, zalopay của bạn sẽ được tích hợp chức năng thanh toán online và với  chức năng này, bạn có thể thực hiện các giao dịch mua sắm, nạp tiền…trực tuyến như mua thẻ điện thoại, thanh toán tiền điện, chi trả vé xem phim….một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nói cách khác, với tính năng mới của Zalopay, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho việc đi lại.

Ngoài Zalopay, hiện nay có nhiều ứng dụng liên kết thanh toán thông qua ngân hàng Vietcombank như Momo, Airpay. Để tìm hiểu thêm và có lựa chọn phù hợp, vui lòng truy cập website của chúng tôi và đọc thêm các bài viết hữu ích nữa nhé.

Comments (No)

Leave a Reply