Cách nạp tiền vào Zalo pay và những lưu ý khi nạp tiền

Ví điện tử Zalo Pay là một công cụ thanh toán trực tuyến vô cùng tiện lợi và được nhiều người dùng yêu thích. Nhưng trước khi thực hiện giao dịch nào đó, bạn cần phải duy trì số dư tài khoản Zalo Pay ở một mức nhất định. Để giúp các bạn thanh toán hóa đơn hay mua sắm dễ dàng hơn, sau đây là hướng dẫn cách nạp tiền vào Zalo Pay cực kỳ đơn giản.

Sử dụng Zalo Pay có lợi ích gì?

Trước khi tìm hiểu cách nạp tiền vào Zalo Pay, hãy cùng tìm hiểu 1 chút về lợi ích mà ví điện tử Zalo Pay đem lại.

Zalo Pay cũng giống như Momo, là ví điện tử hiện đang được nhiều khách hàng Việt tin dùng. Ưu điểm của Zalo Pay là tính bảo mật cao, thực hiện giao dịch an toàn tuyệt đối. Hơn nữa, thao tác đơn giản và giao diện thân thiện giúp khách hàng thanh toán hóa đơn và dịch vụ nhanh chóng, không cần sử dụng tiền mặt, thời gian hoàn tất giao dịch cực kỳ nhanh.

Với sự liên kết giữa Zalo Pay với nhiều nhà mạng điện thoại như Viettel, Mobiphone, Vietnammobile, Vinaphone,… hay các ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Eximbank,… hoặc các dịch vụ ăn uống, rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn, website thương mại điện tử,… khách hàng sử dụng Zalo Pay sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như nạp tiền điện thoại giá chiết khấu, khuyến mãi giảm giá khi thanh toán đơn hàng qua Zalo Pay,…

Người sử dụng Zalo Pay cũng có thể chuyển tiền cho nhau để biết tặng hoặc thanh toán dịch vụ cá nhân. Đặc biệt, với tính năng nạp/ rút tiền về tài khoản ngân hàng không mất phí, Zalo Pay thực sự đã giúp cho khách hàng tận hưởng được lợi ích tối đa. Tuy nhiên, để sử dụng ví điện tử Zalo Pay, bạn cần phải biết cách nạp tiền vào Zalo Pay.

Cách nạp tiền vào Zalo Pay từ tài khoản ngân hàng

Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví Zalo Pay

 • Nếu bạn đã liên kết tài khoản ngân hàng với ví ZaloPay, cách nạp tiền vào Zalo Pay sẽ rất đơn giản. Hãy làm theo 3 bước dưới đây nhé!
 • Bước 1: Tại trang chủ của ứng dụng Zalo Pay, chọn “Số dư VND”

Cách nạp tiền vào Zalo pay từ ngân hàng

 • Bước 2: Chọn “Nạp tiền” (Từ ngân hàng vào ZaloPay). Chọn số tiền cần nạp, tối thiểu 100.000 đ và chia hết cho 10.000. Bạn cũng có thể nhập số tiền lớn hơn gợi ý. Bấm chọn “Số khác”.

Cách nạp tiền vào Zalo Pay bước 2

 • Bước 3: Chọn ngân hàng liên kết và bấm “Xác nhận nạp tiền”

Bấm xác nhận nạp tiền

Giờ đây, bạn có thể kiểm tra số tiền đã nạp hiện ở phần “Số dư VND” lúc đầu trong ví.

Hướng dẫn liên kết tài khoản ngân hàng với ví Zalo Pay

Với cách nạp tiền vào Zalo Pay như trên, trước hết bạn cần thực hiện việc liên kết tài khoản ngân hàng. Tốt nhất bạn nên đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng đang sử dụng, số điện thoại của tài khoản ngân hàng phải trùng với số điện thoại đăng ký Zalo Pay. Thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào giao diện của ứng dụng Zalo Pay, chọn “Ngân hàng” để bắt đầu liên kết
 • Bước 2: Bấm vào “Liên kết ngay”
 • Bước 3: Lựa chọn ngân hàng liên kết xuất hiện ở giao diện hoặc Nhập tên ngân hàng cần tìm vào ô tìm kiếm
 • Bước 4: Chọn liên kết ngay
 • Bước 5: Đăng nhập internet banking (đối với ngân hàng Vietcombank) hoặc cung cấp thông tin tài khoản theo hướng dẫn (đối với các ngân hàng khác)
 • Bước 6: Nhập mã xác thực và bấm “xác nhận” để ngân hàng liên kết với Zalo Pay của bạn
 • Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn và bấm “Xác nhận” là hoàn thành quá trình liên kết ngân hàng.
 • Bước 8: Kiểm tra thông tin ngân hàng liên kết ở mục “Ngân hàng” của Zalo Pay.

Cách nạp tiền vào Zalo Pay bằng hình thức chuyển tiền

Nếu bạn chưa liên kết với tài khoản ngân hàng mà vẫn muốn sử dụng tiền trong Zalo Pay để thanh toán, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè chuyển tiền sang tài khoản Zalo Pay của bạn. Cách nạp tiền vào Zalo Pay bằng hình thức chuyển tiền có thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Từ giao diện chính của Zalo Pay chọn “chuyển tiền”

Cách nạp tiền vào zalo pay nhờ chuyển tiền

 • Bước 2: Cho phép Zalo Pay truy cập vào danh bạ của bạn. Tại đây, Zalo Pay sẽ tự động lọc những người nào đang sử dụng Zalo Pay tại danh bạ.

Chuyển tiền zalo pay

 • Bước 4: Chọn người mà bạn muốn chuyển tiền hoặc nhập tên/ số điện thoại ở ô tìm kiếm.
 • Bước 5: Điền số tiền muốn chuyển, tối thiểu là 1000đ kèm lời nhắn (nếu muốn) và bấm “Tiếp tục”
 • Bước 6: Bấm “Xác nhận chuyển tiền”

Chọn xác nhận chuyển tiền

 • Bước 7: Xác thực giao dịch bằng dấu vân tay hoặc mật khẩu thanh toán để hoàn tất giao dịch

Lưu ý khi nạp tiền vào Zalo Pay

– Hiện nay Zalo Pay cung cấp dịch vụ nạp tiền miễn phí từ tài khoản ngân hàng, vì thế bạn có thể thực hiện việc nạp tiền vào Zalo Pay mọi lúc mọi nơi, không giới hạn số lần nạp trong ngày.

– Yêu cầu khi liên kết tài khoản ngân hàng và nạp tiền Zalo Pay từ ngân hàng là bạn phải đăng ký dịch vụ internet banking và số điện thoại đăng ký ngân hàng trung với số điện thoại đăng ký Zalo Pay. Đồng thời, số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn phải ít nhất là 50.000 đ.

– Hiện nay Zalo Pay chỉ hỗ trợ nạp tiền từ ngân hàng liên kết và thẻ quốc tế (Visa, Mastercard, JCB), ngoài ra không có hình thức nạp tiền Zalo Pay bằng thẻ điện thoại hay thẻ game, khách hàng nên chú ý tránh trường hợp bị lừa đảo.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản cách nạp tiền vào Zalo Pay. Việc lưu trữ tiền trong Zalo Pay giúp bạn dễ dàng thanh toán các hóa đơn hay dịch vụ trực tuyến mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Nếu chưa đăng ký Zalo Pay, các bạn có thể tải về từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình. Zalo Pay cam kết mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng khi trải nghiệm!

Comments (No)

Leave a Reply