Cách dùng Zalo pay chuyển tiền trực tuyến cực nhanh

Zalo Pay là một ứng dụng hỗ trợ người dùng thanh toán đa dạng các loại hóa đơn/ dịch vụ như: Mua vé máy bay, hóa đơn điện, nước, internet, mua vé xem phim, thẻ điện thoại,… Không dừng lại ở đó, Zalo Pay còn hỗ trợ khách hàng trong việc chuyển tiền cho bạn bè, người thân, chuyển tiền đến tài khoản 42 ngân hàng nội địa hay chuyển tiền đến thẻ ngân hàng của 43 ngân hàng nội địa,… Cùng xem hướng dẫn cách dùng Zalo Pay chuyển tiền trực tuyến ngay sau đây nào.

Cách dùng Zalo Pay chuyển tiền cho bạn bè người thân

Chuyển tiền cho bạn bè người thân bằng các loại ví điện tử như ví Momo hay Zalo Pay là hình thức phổ biến và tiện lợi. Với Zalo Pay, người nhận có thể rút tiền từ tài khoản Zalo Pay về ngân hàng cá nhân một cách miễn phí, hoặc sử dụng tiền bạn chuyển để thanh toán dịch vụ. Cách dùng Zalo Pay chuyển tiền gồm các thao tác dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử Zalo Pay, chọn “Chuyển tiền” ở ngay trang chủ.

Cách dùng Zalo Pay chuyển tiền

Bước 2: Bấm chọn “Số điện thoại”. Bạn có thể tìm tên của người mà bạn muốn chuyển tiền trong danh bạ, hoặc nhập số điện thoại.

Hướng dẫn cách dùng zalo pay

Bước 3: Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển. Lưu ý số dư trong tài khoản phải đủ và số tiền chuyển đi tối thiểu là 1000đ. Nhập lời nhắn tối đa 280 ký tự nếu bạn cần. Bấm “Tiếp tục”.

 

Bước 5: Xem lại số tiền bạn đã điền và chọn “Xác nhận chuyển tiền”

Bước 6: Hoàn tất giao dịch. Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ xác thực bằng dấu vân tay thì có thể chọn “Nhập mật khẩu”. Tiếp theo bạn bấm mật khẩu thanh toán gồm 6 chữ số là có thể hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Cách dùng Zalo Pay chuyển tiền đến tài khoản

Với cách dùng Zalo Pay chuyển tiền này,  bạn có thể chuyển tiền đến tài khoản của người thân, bạn bè hoặc tài khoản cá nhân của bạn thuộc 1 trong 42 ngân hàng nội địa: Vietcombank, BIDV, Sacombank, MBBank, Agribank, Dong A Bank, ACB, Vietinbank, Eximbank, VP Bank, HD Bank, OCB, NCB, Nam A Bank, Bao Viet Bank, BAB,…

Bước 1: Chọn “Chuyển tiền” tại trang chủ ứng dụng Zalo Pay

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền đến tài khoản”.

Chuyển tiền với Zalo Pay

Bước 3: Điền thông tin bao gồm: Ngân hàng, Số tài khoản, Họ và tên chủ tài khoản, số tiền muốn chuyển (tối thiểu là 100.000 đ), điền lời nhắn nếu cần. Bạn cũng có thể lưu thông tin người nhận cho lần sau. Bấm “Tiếp tục”

Chuyển tiền zalo pay

Bước 4: Kiểm tra số tiền và chọn “Xác nhận chuyển tiền”

Bước 5: Điền mật khẩu thanh toán hoặc dùng chức năng quét dấu vân tay để hoàn tất giao dịch.

Cách dùng Zalo Pay chuyển tiền đến thẻ ngân hàng (ATM)

Cách dùng Zalo Pay chuyển tiền đến thẻ ATM gồm  5 bước rất đơn giản. Hãy thao tác theo từng bước dưới đây nhé!

Bước 1: Tương tự như cách dùng Zalo Pay chuyển tiền cho bạn bè người thân, chọn “Chuyển tiền” tại ứng dụng ví Zalo Pay.

Bước 2: Thay vì chọn “Số điện thoai”, bạn chọn  “Số thẻ” (Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng).

Hướng dẫn cách dùng zalo pay

Bước 3: Điền số thẻ ngân hàng ( số thẻ này bạn sẽ thấy được in nổi trên thẻ ATM của tất cả các ngân hàng nội địa), sau đó điền họ tên và số tiền muốn chuyển (tối thiểu 100.000 đ), điền lời nhắn nếu cần thiết và tích vào “Lưu thông tin người nhận cho lần sau” (nếu muốn). Bấm “Tiếp tục”.

Cách dùng zalo pay gửi tiền

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin, số tiền và bấm “Xác nhận chuyển tiền”

Xác nhận chuyển tiền atm qua zalo pay

Bước 5: Nhập mật khẩu hoặc dấu vân tay và hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền trực tuyến bằng hình thức Lì xì tại Zalo Pay

Đây là một cách dùng Zalo Pay gửi tiền vô cùng thú vị và chỉ có tại ví điện tử Zalo Pay. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn hình thức “Lì xì” tại giao diện chính của Zalo Pay.

Sử dụng Zalo Pay lì xì

Bước 2: Cọn “Lì xì ngay”.

Bước 4: Chọn Người bạn muốn gửi lì xì.

Bước 5: Thêm bạn (có thể thêm nhiều người để gửi lì xì cùng lúc) và điền số tiền mà bạn muốn lì xì (tối thiểu là 1000 đ ). Hoặc bạn có thể chọn các gợi ý có sẵn như: Chúc mừng năm mới, số tiền sẽ là 2.019 đ, cung chúc tân xuân 100.000 đ, Lộc phát 68.000 đ, Thần tài 79.000 đ. Sau đó, bấm “Gửi lì xì”.

Cách sử dụng zalo pay lì xì

Bước 4: Chọn “Hoàn tất”

 

Bước 5: Hoàn tất việc gửi Lì xì bằng cách quét dấu vân tay hoặc điền mật khẩu thanh toán.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền trực tuyến Zalo Pay

Việc cung cấp dịch vụ chuyển tiền trực tuyến của Zalo Pay nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng. So với những ví điện tử khác thì Zalo Pay cho phép người dùng chuyển tiền đến hơn 40 ngân hàng nội địa, qua hình thức tài khoản và số thẻ, điều này rất tiện lợi nếu như khách hàng lỡ quên số tài khoản hoặc mất thẻ ATM. Bên cạnh đó, việc gửi tiền nhanh chóng chỉ sau 2 giây giữa các tài khoản Zalo Pay giúp người dùng có thể sử dụng ví điện tử này để thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Giao diện của Zalo Pay rất gần gũi và thân thiện. Cách dùng Zalo Pay chuyển tiền cũng khá dễ dàng, minh bạch và đảm bảo tính an toàn, bảo mật. Vì thế, khách hàng chuyển tiền qua Zalo Pay luôn hài lòng và yên tâm. Bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình giao dịch đều được hệ thống của Zalo Pay hỗ trợ và giải quyết trong vòng 24h.

Ngoài Zalo Pay, bạn còn có thể thanh toán bằng ví điện tử Momo, cũng rất tiện lợi và nhanh chóng. Cùng xem: Hướng dẫn thanh toán bằng ví Momo để nhận được nhiều ưu đãi và tiết kiệm thời gian nhé!

Như vậy là các bạn đã biết được cách dùng Zalo Pay để chuyển tiền trực tuyến. Với số lượng người dùng ngày càng tăng, tin chắc ví điện tử Zalo Pay sẽ có lượng người dùng lớn hơn nữa trong tương lai. Các bạn hãy nhanh chóng tải và trải nghiệm ứng dụng này nhé!

Comments (No)

Leave a Reply